Trầm Hương Bảo Nam

PHÂN BIỆT TRẦM HƯƠNG THẬT GIẢ ĐƠN GIẢN NHƯ THẾ NÀO?

Trầm hương tự nhiên được khai thác trong thiên nhiên hoang dã và rất quý hiếm. Chính bởi vậy nên giá thành của nó rất cao. Trầm hương tự nhiên có hàm lượng tinh dầu cao hơn trầm hương làm giả, chất dầu càng nhiều, càng nặng thì giá thành càng đắt. Một vòng gỗ trầm hương chìm nước thậm chí lên đến 100 – 200 triệu đồng.

Vòng đeo tay gỗ trầm hương tự nhiên có màu sắc rất phong phú và đẹp . không nguyên một màu trắng như trầm hương giả . Hay đen xì như trầm hương ép tinh dầu. Màu sắc được đổ dần từ xanh, nâu nâu cho đến đen. Nhìn thớ dầu rất rõ, không quá bóng, nhưng rất tự nhiên, thơm bền lâu.

Vòng tay gỗ trầm hương tự nhiên có vân dầu rất đẹp

Muốn tìm được trầm hương thật, chúng ta có thể kiểm tra bằng khưu giác. Với hai chiếc vòng gỗ trầm hương thật và giả, chúng ta sẽ cùng ngửi nó. Trầm hương thật sẽ có mùi thơm nhẹ và thơm rất lâu . Còn trầm hương giả thì mùi sẽ hắc bay mùi rất nhanh vì đó chỉ do người ta tẩm thuốc mà thôi.

Ngoài việc chúng ta nhìn bằng mắt thường hoặc ngửi thì chúng ta có thể dùng một cách khác đó là đem đun trong nước tinh khiết khoảng từ 1 đến 2 tiếng.

Cách nhận biết như sau:

Nếu trong quá trình đun mà thấy nước đổi màu, không còn trắng trong nữa thì đó là trầm hương giả. Còn nếu nước trong và có thoang thoảng mùi hương trầm thì đó chính là trầm hương thật.

Một điểm chú ý nữa là trong trầm hương tự nhiên cao cấp thì hàm lượng tinh dầu rất cao bởi vậy nó sẽ có trọng lượng nặng và có khả năng chìm nước (trầm hương khi hàm lượng dầu lớn hơn 25%, có thể chìm trong nước. Lọai trầm hương cao cấp có thể đạt hàm lượng dầu 60 – 80%). Còn trầm hương giả thì sẽ nổi trên mặt nước.

где лучшеCPS

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *